Hướng Dẫn Trẻ Chơi Ở Các Góc Với Các Khối Xây Dựng

Chơi với các khối xây dựng mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, và đây là một trong những món đồ chơi mầm non có lợi nhất cho trẻ, tuy nhiên, chơi với các khối xây dựng trước hết phải khiến trẻ thích thú, hãy cùng tham khảo bài viết này để hướng dẫn cách hướng dẫn cho trẻ nhé. để chơi với các khối xây dựng!

Bước 1: Hướng dẫn trẻ cách chơi với các khối xây dựng

Đầu tiên hãy chỉ cho trẻ cách xây 3-4 khối, để trẻ bắt chước cách xây dựng đó, khen ngợi trẻ về từng khối bổ sung, và từ từ tăng sự tò mò và hứng thú của trẻ.

Bước 2: Xây dựng một khối xây dựng dễ dàng cho trẻ

Đầu tiên dùng các khối lớn để xây đáy, sau đó lần lượt dùng các khối nhỏ hơn hoặc các khối từ tính để bé dễ thành công, giúp trẻ không cảm thấy bức bối khi chơi, giúp tạo hứng thú cho trẻ.

Xem thêm: Đồ chơi thông minh cho bé

Bước 3: nghĩ cách làm cho trẻ hứng thú với việc xây dựng các khối

Nếu trẻ không hứng thú, bạn có thể lấy 2-3 tệ trước, và chỉ để trẻ lấy miếng cuối cùng, nếu cần hãy nắm cổ tay trẻ để trẻ thực hiện, sau khi trẻ đã thành thục, hãy khen trẻ ngay và để trẻ. đẩy nó xuống như một sự khuyến khích.

Bước 4: Dạy trẻ chơi với các khối xây dựng

Bạn có thể dạy trẻ bằng tay và sau đó chuyển sang học ngôn ngữ xây dựng khối 3-4, để củng cố kết quả và duy trì hứng thú, bạn có thể thay đổi cách để trẻ tiếp tục rèn luyện khả năng phối hợp tay mắt. để nâng cao các đối tượng.

Ví dụ, thay các khối xây dựng bằng quân cờ, nắp chai nhỏ, sách bìa cứng, hộp thiếc, v.v., bạn cũng có thể dạy bé xây những cây cầu hoặc kim tự tháp nhỏ (3 ở dưới cùng, 2 ở giữa, và 1 ở cấp trên), hoặc Một ngôi sao được treo trên bức tường phía trên bàn và anh ta chơi trò chơi “cưỡi thang hái sao cho chú khỉ con” và cứ thế.

Bước 5: Dạy trẻ thứ tự chơi các khối

1. Xây chùa

Hãy chuẩn bị cho trẻ một vài khối nhà vuông và tròn và dạy trẻ xem nó cao bao nhiêu. Sau đó đặt một tấm gỗ thể tích hình tam giác hoặc hình nón lên vị trí cao nhất là mái nhà. Phải có ít nhất 2 khối để chơi với các khối, từ 2 khối đến 3 khối, 4 khối, và số lượng ngày càng tăng. Trẻ sẽ dần hiểu rằng càng có nhiều khối nhà thì càng có thể xây được nhiều đồ vật phức tạp, càng cao thì càng dễ sụp đổ.

Trong quá trình chơi, bé học được rằng nên đặt những viên gạch to bên dưới và những viên gạch nhỏ đặt lên trên để chùa không dễ bị đổ xuống. Một cách vô thức, trẻ hiểu các khái niệm về bao nhiêu, kích thước, cân nặng, chiều cao, v.v.

2. Tìm hình

Trước tiên dạy trẻ nhận biết các khối hình học khác nhau, chẳng hạn như hình tròn, hình bán nguyệt, hình tam giác, hình chữ nhật, v.v., sau đó bạn nói về các khối xây dựng của một hình dạng nhất định và để trẻ tìm ra chính xác từ một đống các khối.

Bạn cũng có thể cạnh tranh với trẻ em, xem ai? Tìm chúng một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này cho phép trẻ hiểu các hình hình học và cũng rất tốt cho việc trau dồi kỹ năng quan sát và ghi nhớ của trẻ.

3. Gấp đôi hai khối chữ nhật giống nhau thành hình vuông, hai hình tam giác thành hình vuông, hai hình bán nguyệt thành hình tròn, v.v.

Trò chơi này có thể giúp trẻ em hiểu mối quan hệ giữa các đồ họa khác nhau và hiểu các khái niệm như các bộ phận và toàn bộ. Và trong quá trình chơi, trẻ cần dùng mắt để quan sát xem các hình khối khác nhau có ghép được không, điều này rất có lợi cho việc trau dồi óc quan sát.

4. Đối với các con số, hãy chuẩn bị một tập hợp các khối được đánh dấu bằng số.

Đầu tiên bạn viết mã một số khối theo các số trên các khối, từ nhỏ đến lớn, sau đó yêu cầu trẻ đặt các khối số tương ứng lên trên theo số tiếp theo. Nếu bạn đặt sai vị trí các khối hoặc làm đổ các khối ban đầu trong quá trình sắp xếp, bạn sẽ bị thua. Trò chơi này có thể giúp trẻ hiểu mối quan hệ giữa các con số và làm cho khái niệm về các con số trở nên rõ ràng hơn.

5. Ai có nhiều khối hơn

Đầu tiên, mẹ và con lấy số khối bằng nhau, sau đó chơi trò chơi “oẳn tù tì, kéo vải”. Mỗi khi bạn chơi, người chiến thắng sẽ nhận được một khối từ đối thủ. Sau khi chơi 3 lần, hãy đếm số khối mà cả hai bên có. Trò chơi này có thể làm cho trẻ em hiểu được sự khác biệt giữa nhiều hơn và ít hơn, và có trải nghiệm đầu tiên về phép cộng và phép trừ.

 • 7 ngày
  trả hàng
 • Giao hàng
  toàn quốc
 • Thanh toán
  khi nhận hàng
 • Giá
  tốt nhất