Kích thước bàn ghế cho trẻ mầm non đạt chuẩn

Nhu cầu hiện nay sử dụng bàn ghế mầm non đang ngày càng tăng lên rất nhiều, bên cạnh việc phải  có mẫu mã đẹp thì bàn ghế đó phải có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với các bé trẻ mầm non. Vậy đâu là kích thước tiêu chuẩn ?Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Đối với các loại bàn ghế mầm non thì kích thước đạt chuẩn được Bộ Y Tế đưa ra theo như thietbigiaoducmamnon.vn chúng tôi cập nhật mới nhất được quy định như sau:

  • Bàn và ghế phải rời với nhau, không được dính chung, đối với ghế phải có lưng để các bé dựa vào. (Đối với tiêu chí này chúng tôi có các mẫu bàn nhựa và ghế đúc mầm non rất phù hợp với các bé ).
  • Tiêu chí tiếp theo đưa ra đó là kích thước của bàn ghế mầm non đạt chuẩn phải vừa vặn với kích thước của bé khi ngồi. Chiều rộng của ghế học sinh bằng 2/4 đến ⅔ chiều dài của đùi, chiều ngang trên diện tích mặt bàn tối thiểu phải đạt được từ 0,4m - 0,5m cho mỗi người.
  • Đối với trẻ mầm non các loại bàn ghế phải có độ cao từ 26 đến 30 cm, đối với bàn thì chiều cao lý tưởng nhất là từ 48cm - 50cm và 52cm, đó chính là chiều cao lý tưởng nhất dành cho các loại bàn sử dụng bởi các bé mầm non mà Bộ Y Tế đưa ra.
  • Bên cạnh đó, Bộ Y Tế cũng đưa ra khuyến cáo rằng khi xếp bàn ghế trong lớp học phải đảm bảo cự ly phù hợp giữa bảng và bàn đầu tiên ở hàng đầu tiên trong lớp, theo đó cự ly chính xác phải từ 0.7m đến 2m.

Chính vì điều đó mới thấy rằng việc ngồi đúng hay sai cách có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con trẻ sau này. Nếu khi ngồi sai sẽ rất dễ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho trẻ sau này, các bé sẽ rất dễ dàng bị cong vẹo cột sống, bị gù...v.v….

Nếu như chúng ta không biết mà lại đi chọn những loại bàn ghế không phù hợp với kích thước của các bé thì tự nhiên, theo phản xạ các bé sẽ tìm vị trí ngồi phù hợp, qua đó vô hình chung làm cho tư thế ngồi không được đúng.

 

Chính vì những điều đó, ngay từ bây giờ chúng ta hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất để đáp ứng nhu cầu học tập của các em.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để có thể có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.Địa chỉ website tại thietbigiaoducmamnon.vn.Rất hân hạnh được đón chào khách hàng và nhiều người đến với website

+ Lựa chọn bàn ghế mầm non phù hợp cho bé

Chat Facebook